Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2015

Hướng dẫn cách làm kem dừa béo ngậy thơm nức


Là một món kem đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích, kem dừa khá giản dị nhưng hương vị của nó thì luôn đọng lại sau mỗi lần thưởng thức, kem mát lạnh, thơm và béo mùi dừa khiến người ăn rất thích thú.


Cùng xem cách làm kem dừa không cần máy làm kem, cách làm khá đơn giản nhưng vẫn đảm bảo hương vị của món kem dừa nhé.

Nguyên liệu kem dừa:
Sữa tươi: 250ml (Nếu thích vị béo có thể dùng kem sữa tươi)
Nước cốt dừa: 250ml (loại lon đóng sẵn hoặc tự làm nước cốt dừa bằng cách mua dừa tươi bào sợi rồi vắt lấy nước cốt)
3 lòng đỏ trứng gà
Đường: 50gr
Bột năng: 1 muỗng canh
Vani: 1 ống
Dừa bào vụn: 40gr
Lạc (đậu phộng) rang vàng, giã sơ (tùy thích – hoặc dừa khô)
Sữa đặc tùy khẩu vị.
Hướng dẫn cách làm kem dừa nhé
Cho lòng đỏ trứng gà và đường vào một bát lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho tan, khi hỗn hợp bông và mịn là được rồi.
Sữa tươi cho nồi và đun cùng nước cốt dừa, giữ lửa nhỏ và đun đến khoảng 80ºC thôi nhé (hoặc khi thấy hỗn hợp sữa sôi nhẹ quanh mép nồi thì tắt bếp).
Đợi hỗn hợp sữa tươi nguội cho vào hỗn hợp trứng ở trên, trộn đều thu được hỗn hợp A
Cho hỗn hợp A vào nồi, thêm bột năng và đánh đều lên để tránh vón cục. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ trên bếp, khuấy đều tay để hỗn hợp mịn và hơi đặc lại, thêm vani vào, tắt bếp.


Lưu ý: không đun với lửa lớn, đun quá nóng sẽ làm hỗn hợp vón cục.


Tiếp tục sử dụng máy đánh trứng với hỗn hợp A cho tới khi hỗn hợp A nguội hẳn. Đây là 1 bước quan trọng trong cách làm kem dừa, nó giúp đưa không khí vào trong hỗn hợp kem, khiến kem mềm và xốp hơn.
Dừa vụn có thể để tươi hoặc cho vào khay lót giấy nền và nướng ở nhiệt độ 150ºC, đến khi thấy dừa hơi xém vàng thì lấy ra, để nguội. Sau đó trộn dừa vào hỗn hợp A ở trên, tuy nhiên nếu không thích ăn thêm dừa vụn có thể bỏ qua công đoạn này nhé. (Mình thích dừa vụn để tươi hơn ).
Cuối cùng đổ hỗn hợp A (kem) vào hộp nhựa có nắp đậy kín, cho vào trong ngăn tủ đá khoảng 4-5 tiếng là có kem dùng rồi nhé ^^


Cách làm kem dừa cầu kỳ hơn, để kem được mềm và xốp hơn nữa, sau khi cho vào tủ đá, cứ mỗi 2 – 3 tiếng bạn lấy ra dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông đều, lặp lại 2 đến 3 lần.

Khi ăn bạn lấy kem ra, rưới sữa đặc, lạc rang hoặc dừa khô lên rồi thưởng thức thôi. Kem dừa rất béo ngậy, thơm ngon và mát lạnh nhé.



Với cách làm kem dừa này, vị kem tan nhanh trên lưỡi nhưng hương vị thì vẫn đọng lại sau khi ăn, cực kỳ thích luôn ^^

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét